Hà Lan là một phần của lục địa Âu châu, phía Tây giáp với Biển Bắc và phía biên giới đất liền giáp với Đức & Bỉ. Trong tiếng Anh tên của Hà Lan là Netherlands có nghĩa vùng đất dưới mực nước biển. Hà Lan còn có tên gọi khác là Holland, một quốc gia nói tiếng Anh nhưng không phải tiếng mẹ đẻ. Hiện nay hầu hết các khóa học cung cấp sinh viên quốc tế đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, đây là điều tuyệt vời nếu bạn đang lên kế hoạch du học Hà Lan.

Cũng như nhiều quốc gia khác, chương trình giáo dục sau phổ thông của Hà Lan có thời gian học như sau:

  • Cử nhân (BA, BSc, BEng): 3-4 năm
  • Thạc sĩ (MA, MSc, MEng): 1-2 năm
  • Tiến sĩ: 4 năm

Hà Lan có thứ hạng cao trong hệ thống giáo dục toàn cầu. Trong đó có 4 trường đại học gồm Đại học Amsterdam, Đại học Leiden, Đại học Utrecht và Đại học Eramus Rotterdam nằm trong bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Trình độ tiếng Anh

Các quốc gia khác thường có chương trình dự bị nâng cao tiếng Anh trước khi bắt đầu học chính khóa, nhưng Hà Lan thường yêu cầu các ứng viên phải có trình độ tiếng Anh đủ tốt để theo học thẳng chương trình chính. Khi nộp đơn vào các trường đại học yêu cầu bạn phải chứng minh năng lực tiếng Anh thông qua các chứng chỉ năng lực Anh ngữ được chấp nhận rộng rãi. Bạn cần phải đạt được IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương được.

Tại sao chọn du học Hà Lan?

Giáo dục sau phổ thông ở Hà Lan được ngân sách chính phủ tài trợ nên mức học phí luôn ở mức thấp hơn so với các quốc gia khác như Anh, Úc và Mỹ. Bằng cấp từ nền giáo dục Hà Lan sẽ thúc đẩy triển vọng phát triển nghề nghiệp của bạn cũng như cho thấy bạn nổi trội hơn trong những ứng viên cùng xin việc khác.

Hà Lan là một quốc gia cởi mở và thân thiện và bạn sẽ tìm thấy một nền văn hóa đa dạng ở trong hầu hết các thành phố và các trường đại học. Có rất nhiều thứ để làm và để xem ở quốc gia này. Hà Lan có hệ thống giao thông tuyệt vời kết nối với các quốc gia châu Âu khác thuận lợi cho bạn tham qua du lịch và ngắm cảnh ở các địa điểm nổi tiếng khác như Pháp và Đức trong thời gian rảnh rỗi.

Đôi nét về Hà Lan

Thủ đô của Hà Lan là Amsterdam nơi có mặt của hơn 20 trường đại học với nhiều quy mô khác nhau. Đây là trung tâm văn hóa của Hà Lan với rất nhiều bảo tàng nổi tiếng và địa điểm thu hút du khách. Các thành phố lớn khác như Rotterdam, The Hague, Utrecht và Eindhoven đều có các trường đại học. Hơn 16 triệu dân nước này sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan (Dutch) nhưng hầu hết đều nói tiếng Anh rất giỏi. Hà Lan có khí hậu biển nhiệt đới với mùa đông ôn hòa và mùa hè mát mẻ.

Các điểm tham quan nổi tiếng ở Hà lan gồm có:

Bảo tàng Van Gogh (Amsterdam)
Bảo tàng Mauritshuis (Den Haag)
Tòa nhà Anne Frank (Amsterdam)
Vườn hoa Keukenhof (Lisse)
Bảo tàng DAF (Eindhoven)

Học phí và chi phí sinh hoạt

Hà Lan sử dụng đơn vị tiền tệ chung châu Âu Euro (€). Chi phí sinh hoạt trung bình của một sinh viên hàng tháng xấp xỉ €800-1,100. Sinh viên được ưu đãi giảm giá khi tham gia các hoạt động giải trí và đăng ký thẻ giảm giá khi đi lại trên phương tiện chuyên chở công cộng. Chúng tôi khuyên bạn phân chia ngân sách thành 3 phần bằng nhau:

1/3 chi phí thuê nhà
1/3 dành cho thực phẩm
1/3 dành cho đi lại, giải trí và tài liệu học tập.

Có nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế, hãy liên hệ chúng tôi để được biết mức bổng và điều kiện nhận được học bổng.

Ở Hà Lan, sinh viên quốc tế được đi làm thêm theo số giờ quy định. Chủ doanh nghiệp sẽ đứng ra xin giấy phép lao động thay mặt bạn và công việc mang lại thu nhập sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho bạn trong quá trình du học tại Hà Lan.