Vì sao chọn du học Hà Lan?

Bạn muốn du học Châu Âu? Bạn băn khoăn lựa chọn giữa Hà Lan và nhiều quốc gia khác? Hà Lan nằm ở trung tâm châu Âu và thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Thống kê của Nuffic (Tổ chức quảng bá giáo dục Hà Lan) cho thấy năm học 2016 – 2017 có hơn 112.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia theo học tại Hà Lan trong đó có hơn 81.000 sinh viên toàn thời gian số còn lại theo học các khóa ngắn hạn.

Được thế giới công nhận bởi truyền thống thương mại mạnh mẽ suốt chiều dài lịch sử, Hà Lan là quốc gia của những bộ óc sáng tạo, doanh nhân toàn cầu, những nhà khoa học nổi tiếng, những người đoạt giải Nobel và những nhà lãnh đạo tiến bộ ở lục địa châu Âu. Quốc gia này nổi tiếng với những thành tựu trong rất nhiều lĩnh vực, giữ được sự đa dạng môi trường tự nhiên, đời sống phong phú và cơ hội học tập không giới hạn.

Vậy chính xác tại sao Hà Lan thu hút sinh viên nước ngoài đến đây du học?

1. Chương trình học bằng tiếng Anh

Hà Lan không phải là quốc gia nói tiếng Anh mẹ đẻ nhưng các trường đại học ở đây mở các chương trình dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Kể từ giữa thế kỷ vừa qua, các trường đại học ở Hà Lan cung cấp các khóa đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cũng như các khóa dự bị và ngắn hạn bằng tiếng Anh.

Lễ tốt nghiệp Đại học thương mại Nyenrode

Lễ tốt nghiệp Đại học thương mại Nyenrode

2. Bằng cấp được quốc tế công nhận

Hà Lan được công nhận là trung tâm kiến thức với các trường đại học nổi tiếng và truyền thống hiếu học. Nghiên cứu khoa học được thực hiện tại Hà Lan có giá trị rất cao ở cấp độ quốc gia và quốc tế.

Giáo dục Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và nổi tiếng toàn cầu. Bằng cấp có được từ việc học ở đại học Hà Lan bảo đảm cơ hội khởi nghiệp và thuận lợi trong quá trình tìm việc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Học tập tại Đại học Groningen

Đại học Groningen

3. Hệ thống giáo dục tiên tiến

Hệ thống giáo dục Hà Lan tương tác và tập trung theo hướng làm việc nhóm, giúp sinh viên quốc tế gặp gỡ với nhau. Trong quá trình học tập tại Hà Lan, sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia cởi mởi với cái nhìn toàn cầu và định hướng quốc tế.

Hà Lan cũng nhận được sự hoan nghênh của quốc tế bởi hệ thống học tập dựa trên các vấn để mang tính đột phá nơi mà sinh viên được đào tạo để phân tích và giải quyết các vấn đề thực tế và phát triển cá tính chuyên nghiệp của mình.

Imba Nyenrode

4. Môi trường đa văn hóa

Nhiều sinh viên nước ngoài đến Hà Lan để học tập. Giữ vai trò quan trọng tại liên hiệp châu Âu và thị trường đa quốc gia, Hà Lan được công nhận là chuyên gia trong các lĩnh vực bí quyết và giáo dục học thuật.

Hà Lan là quốc gia tiếng Anh không phải tiếng mẹ duy nhất có 95% dân số nói tiếng Anh. Điều này giúp cho việc sống, học tập và làm việc tại Hà Lan trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn cho những người nước ngoài đến đây.

Nhiều công ty đa quốc gia mở văn phòng tại Hà Lan nhờ vào các điều kiện kinh tế thuận lợi. Điều này giúp sinh viên ở các trường đại học Hà Lan có cơ hội thực tập tại những công ty này và cho phép họ xây dựng mạng lưới việc làm chuyên nghiệp cho chính họ trong tương lai.

Sinh viên trường Groningen

Sinh viên trường Groningen

5. Chi phí học tập phải chăng

Học phí và chi tiêu đời sống cho sinh viên đến học tập tại Hà Lan ở mức thấp so với các quốc gia châu Âu khác.

Đối với sinh viên các quốc gia châu Âu, học phí hàng năm cho chương trình đại học ở các trường đại học Hà Lan bắt đầu từ €1,906. Học phí chương trình cho sinh viên không phải người châu Âu dao động từ €5,800 cho đến €20,000 mỗi năm.

Hơn nữa nhiều trường đại học Hà Lan cung cấp học bổng có thể giảm hoặc miễn học phí của chương trình học.

Cối xay gió

Cối xay gió

6. Hà Lan – cửa ngõ vào châu Âu

Nhờ vào vị trí kinh tế và địa lý trung tâm châu Âu, Hà Lan thường được miêu tả là cửa ngõ vào châu Âu. Chỉ mất 1 giờ bay từ Amsterdam đến Paris (Pháp), Berlin (Đức), Brussels (Bỉ) hoặc London (Anh).

Hà Lan cũng là nơi mà các nền văn hóa Anh, Đức và Pháp gặp nhau. Trong quốc gia công nghệ phát triển này, gần như bất kỳ nhà nào cũng có thể tiếp nhận các chương trình truyền hình từ các quốc gia láng giềng. Các rạp chiếu phim từ khắp nơi trên thế giới bằng ngôn ngữ gốc của họ.

Các trường đại học Hà lan cũng cung cấp cơ hội khám phá các quốc gia châu Âu bằng việc cung cấp nhiều chuyến tham quan và chương trình trao đổi với các trường nổi tiếng ở châu Âu.

Bản đồ Hà Lan

Bản đồ Hà Lan

ĐƠN VỊ HỖ TRỢ DU HỌC HÀ LAN TẠI VIỆT NAM
Vp Hà Nội: 260 - 262 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng - (024) 7108 8896 / 0945 555 628
Vp Đà Nẵng: 186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu - (0236) 388 7087 / 360 6968
Vp Tp.HCM: 163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. PN - (028) 3846 2468 / 0908 558 959
Facebook: facebook.com/duhochalan.vn

Leave a Reply

Tư vấn trực tiếp