-->

Du học Hà Lan: Học bổng dự bị đại học, chuyển tiếp 3 năm lấy bằng cử nhân


Những năm gần đây, rất nhiều sinh viên trên khắp thế giới bao gồm cả Việt Nam đều có xu hướng lựa chọn chương trình dự bị đại học tại Hà Lan, nhằm có được bước đệm vững chắc để chuyển tiếp lên chương trình học 3 năm lấy bằng cử nhân.

Chương trình học dự bị đại học tại các trường Top của Hà Lan yêu cầu đầu vào tương đối thấp. Sau khi hoàn thành khóa học dự bị 100% sinh viên được học tiếp học 3 năm đại học lấy bằng cử nhân tại các trường hàng đầu của Hà Lan như Erasmus Rotterdam, VU Amsterdam, Tilburg University, Hanze UAS. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội nhận học bổng ngay năm đầu tiên khi đăng ký nhập học.

Những đặc trưng của chương trình dự bị đại học:
 • Đầu vào chương trình không khó
 • Chương trình dự bị đại học (đại cương – tương đương năm 1 của đại học) bao gồm tiếng Anh và kiến thức liên quan tới ngành học của bạn
 • Chuyển tiếp học chỉ có 3 năm đại học để lấy bằng cử nhân

Thông tin học bổng chương trình International Foundation Year (IFY)

Tên khóa họcĐại họcHọc bổng Yêu cầu
IFY Business, Economics and Social SciencesErasmus Rotterdam2.500 Euro
 • IBEB – IELTS 5.0
 • Tối thiểu 17 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT
IFY Science, Engineering and ComputingVrije Universiteit Amsterdam2.500 Euro
 • IELTS 5.0 (Writing trên 5.0 và các kỹ năng còn lại trên 4.5)
 • Với PPE – IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Tối thiểu 17 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT
IFY Business, Economics and Social SciencesTilburg University1.500 Euro
 • IELTS 5.0 (Writing trên 5.0 và các kỹ năng còn lại trên 4.5)
 • Tối thiểu 17 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT
IFY Business, Economics and Social SciencesHanze UAS1.500 Euro
IFY Science, Engineering and Computing

Sinh viên sẽ học khóa dự bị đại học ở đâu?

Khi tham gia khóa học này, sinh viên quốc tế sẽ được học tại Holland International Study Centre (ISC) – trung tâm giáo dục quốc tế tọa lạc tại thành phố Amsterdam, thuộc Study Group.
 • Sinh viên chỉ mất khoảng 10 phút để có thể đi bộ tới Amsterdam Central Station và 12 – 30 phút để đi xe đạp từ nơi ở của mình đến trường
 • Nằm trên tòa nhà hiện đại, sinh viên hoàn toàn được nhìn ngắm toàn bộ khung cảnh dòng sông IJ và đường chân trời của Amsterdam xinh đẹp từ vị trí trên cao của ISC
 • Vào mỗi năm, trường chào đón rất nhiều sinh viên từ hơn 27 quốc tịch khác nhau tham gia chương trình dự bị quốc tế, nên ngoài việc học các bạn còn được gặp gỡ và giao lưu văn hóa với nhau
Dự bị đại học Hà Lan

Lợi ích cho sinh viên khi theo học khóa dự bị đại học tại Hà Lan

1/ Chuẩn bị bước đệm vững chắc cho sinh viên vào đại học

Có thể bạn chưa biết, những năm đầu khi học tại Hà Lan, sinh viên phải đạt được tối thiểu 42 tín chỉ (nhiều trường còn yêu cầu 48) trên 60 tín chỉ thì mới có thể học tiếp năm sau. Nếu không đáp ứng được điều kiện này, các bạn sẽ phải thay đổi ngành học, hoặc trường học, hoặc nặng hơn là bị buộc phải quay về nước.

Chính vì vậy, việc học chương trình dự bị quốc tế của Study Group sẽ hạn chế sự rủi ro này. Chương trình IFY sẽ trang bị nền tảng vững chắc cho sinh viên từ tiếng Anh cho đến một số kiến thức liên quan đến chuyên ngành học của mình như Kinh tế, Khoa học xã hội hay Kỹ thuật máy tính. Cũng từ đó, du học sinh quốc tế sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và sẽ dễ dàng theo kịp với chương trình học khá nặng của các trường đại học danh tiếng tại Hà Lan như Eramus Rotterdam, VU Amsterdam, Tilburg và Hanze.

2/ Môi trường học tập chuyên nghiệp

Chương trình được các chuyên gia thiết kế để nâng cao trình độ tiếng Anh của sinh viên, giúp các bạn tiếp cận các kỹ năng nghiên cứu quan trọng cũng như thích nghi với văn hóa mới xung quanh.

3/ Phong cách giảng dạy kiểu đại học

Các giảng viên nhiều kinh nghiệm sẽ truyền dạy cho sinh viên sự hiểu biết sâu rộng về hệ thống giáo dục Hà Lan. Đồng thời giới thiệu nội dung khóa học có liên quan và chuẩn bị cho sinh viên đáp ứng được yêu cầu của chương trình đại học sau đó.

4/ Hỗ trợ 1:1

Vào đầu năm học, mỗi sinh viên sẽ được chỉ định một gia sư riêng, thường là cựu sinh viên nhiều kinh nghiệm. Sinh viên sẽ dành tối thiểu một giờ mỗi tuần để cùng nhau thảo luận và trao đổi về các vấn đề từ học thuật cho đến cuộc sống hàng ngày với chính gia sư của mình. Họ sẽ giúp các bạn thích nghi với cuộc sống xa nhà và xây dựng cuộc sống mới ở Hà Lan.

5/ Hai địa điểm học tập đầy cảm hứng

Holland ISC được đặt tại 2 thành phố Amsterdam và Groningen. Tùy thuộc vào khóa học và trường đại học bạn đã chọn, bạn có thể sẽ học dự bị ở một trong 2 thành phố này.

Holland ISC Groningen

Groningen được coi là thủ đô kinh tế và văn hóa sống động của Hà Lan ở phía Bắc.

Holland ISC Amsterdam

Trụ sở được đặt tại trung tâm của Amsterdam. Học ở đây bạn sẽ là một phần của một thành phố xinh đẹp với một mê cung của các kênh rạch, các tòa nhà lịch sử và rất nhiều xe đạp. Các chương trình được cung cấp ở đây bao gồm:
 • International Foundation Year in Business and Management: Dự bị đại học ngành Quản trị Kinh doanh
 • International Foundation Year in Science and Engineering: Dự bị đại học ngành Khoa học và Kỹ thuật
 • University of Applied Sciences International Foundation year: Dự bị đại học Ứng dụng
6/ Các trường đại học đối tác hàng đầu Hà Lan

Cảm nhận của sinh viên khi học khóa dự bị đại học tại Holland ISC

Tại sao bạn nên chọn du học Hà Lan?

1/ Giáo dục quốc tế với chi phí hợp lý

Giáo dục Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và nổi tiếng toàn cầu. Bạn hoàn toàn có khả năng lựa chọn học tại các trường đại học được xếp hạng toàn thế giới với chi phí thấp hơn so với tại Mỹ hoặc Anh.

2/ Học tập bằng tiếng Anh tại trung tâm của châu Âu

Hà Lan không phải là quốc gia nói tiếng Anh mẹ đẻ, nhưng hầu hết người Hà Lan đều sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, kể cả trong sinh hoạt hay công việc.

3/ Môi trường đa văn hóa

Với hơn 90.000 sinh viên lựa chọn du học Hà Lan mỗi năm, bạn sẽ là một phần của cộng đồng đa văn hóa này. Người dân Hà Lan luôn chào đón và chấp nhận những ý tưởng mới, bởi vậy rất dễ dàng để bạn nói chuyện và chia sẻ.

4/ Hà Lan chính là cửa ngõ vào châu Âu

Có được visa du học Hà Lan cũng đồng nghĩa với việc bạn có tấm vé thông hành toàn châu Âu. Nhờ vào vị trí kinh tế và địa lý trung tâm châu Âu, Hà Lan thường được miêu tả là cửa ngõ vào châu Âu. Chỉ mất 1 giờ bay từ Amsterdam đến Paris (Pháp), Berlin (Đức), Brussels (Bỉ) hoặc London (Anh).

5/ Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

Hà Lan có nền kinh tế đứng thứ 17 trên thế giới và là cha đẻ của các tập đoàn đa quốc gia như Philips, Shell. Với chính sách visa ở lại làm việc 1 năm sau tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được công việc tại Hà Lan và bắt đầu sự nghiệp của mình.

Nếu bạn muốn sở hữu một tấm vé bay đến đất nước xinh đẹp Hà Lan để phát triển học vấn và khởi đầu sự nghiệp, hãy để Viet Global đồng hành cùng bạn và giúp bạn đạt được nguyện vọng của mình!

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn du học Hà Lan? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!

(Ở mục '4. Quốc gia quan tâm du học', nhớ chọn 'Hà Lan')

Hotline
-->