-->

Du học Hà Lan: Khóa dự bị đại học – lựa chọn tối ưu để bước vào các trường hàng đầu Hà Lan chỉ với IELTS 5.0


Hà Lan là một quốc gia có nền giáo dục mở cửa, với rất nhiều chương trình đào tạo và khóa học được xây dựng để đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên khắp năm châu. Để ghi danh vào thẳng chương trình chính khóa của các trường đại học Hà Lan, sinh viên cần sở hữu thành tích học tập và năng lực ngoại ngữ tốt. Điều kiện này đã khiến nhiều bạn trẻ gặp phải rào cản khi bản thân có học lực và ngoại ngữ chưa thật sự xuất sắc.

Chính vì lẽ đó mà quốc gia này đã thiết kế thêm một khóa học dành cho những bạn chưa đạt yêu cầu đầu vào của khóa học chính ở các trường Hà Lan, đó là DỰ BỊ ĐẠI HỌC – chìa khóa mở cánh cửa vào các trường đại học hàng đầu của “xứ Tulip”.

Viet Global hiện đang tuyển sinh chương trình dự bị đại học Hà Lan khóa tháng 9/2022. Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ ngay hôm nay nếu bạn muốn hiện thực hóa giấc mơ du học lấy bằng cử nhân Hà Lan!

Dự bị đại học (Foundation) – lộ trình thông minh dẫn thẳng vào các trường đại học Hà Lan

Hệ thống giáo dục Hà Lan thu hút sinh viên quốc tế theo học các chương trình cử nhân, thạc sĩ và cao hơn nữa. Phần lớn các trường đại học Hà Lan yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp THPT / đại học và có chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5 (hoặc tương đương) mới có thể nộp đơn học cử nhân / thạc sĩ. Một số trường có yêu cầu cao hơn về GPA, điểm số các môn cụ thể, trình độ tiếng Anh hoặc yêu cầu phỏng vấn, thực hiện video giới thiệu bản thân…

Trên thực tế, không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện apply thẳng vào chương trình cử nhân tại các trường đại học Hà Lan vì điểm số chưa đạt hoặc trình độ tiếng Anh còn thấp. Bên cạnh đó, sự khác biệt về phong cách giảng dạy, phương pháp học tập, yêu cầu ở một số môn cụ thể cho ngành học cũng có thể khiến du học sinh tại Hà Lan gặp khó khăn trong giai đoạn đầu du học.

Vậy nên, dự bị đại học (Foundation) chính là giải pháp tối ưu dành cho những bạn có điểm IELTS chỉ đạt 5.0 – 5.5 hoặc lo lắng về khả năng thích ứng với môi trường học tập mới. Đây là một lộ trình du học Hà Lan kết hợp giữa chương trình nền tảng do các tập đoàn giáo dục cung cấp với chương trình chính quy của các trường đại học Hà Lan.

Những ưu điểm “nổi bần bật” của chương trình dự bị đại học

1/ Chỉ cần IELTS từ 5.0 là có thể vào học khóa dự bị

Đầu vào không khó là ưu điểm đầu tiên của chương trình dự bị đại học Hà Lan. Để đăng ký tham gia khóa học, bạn chỉ cần có điểm IELTS từ 5.0 – 5.5. Trong khi đầu vào trực tiếp các chương trình cử nhân là phải có IELTS tối thiểu 6.0, thì khóa dự bị đại học là một lựa chọn được đơn giản hóa rất nhiều.

2/ Lấy bằng cử nhân chỉ với 4 năm, bao gồm cả 1 năm học dự bị

Một ưu điểm khác của chương trình này là sau khi học xong khóa dự bị 1 năm, bạn sẽ được chuyển tiếp thẳng vào học chuyên ngành đại học trong 3 năm. Như vậy, với thời gian học tổng cộng là 4 năm, bạn sẽ lấy bằng cử nhân giống như các chương trình đại học khác.

Chương trình dự bị đại học (đại cương – tương đương năm 1 của đại học) bao gồm tiếng Anh và kiến thức liên quan tới ngành học của bạn. Sau khi hoàn thành khóa học dự bị, 100% sinh viên được chuyển tiếp học 3 năm đại học lấy bằng cử nhân tại các trường hàng đầu của Hà Lan như:

Đặc biệt, sinh viên có cơ hội nhận học bổng ngay năm đầu tiên khi đăng ký nhập học.

Dự bị đại học Hà Lan Dự bị đại học là lựa chọn tối ưu để bước vào các trường hàng đầu Hà Lan chỉ với IELTS 5.0

Hàng loạt lợi ích cho sinh viên du học khóa dự bị đại học Hà Lan

1/ Chuẩn bị nền tảng kiến thức và tích lũy tín chỉ cho bậc cử nhân

Chương trình cử nhân ở các trường đại học Hà Lan được đánh giá là khá nặng. Những năm đầu sinh viên phải đạt tối thiểu 42/60 tín chỉ mới đủ điều kiện để học tiếp năm sau. Nhiều trường yêu cầu lên đến 48 tín chỉ. Nếu chưa đạt, có thể các bạn sẽ phải thay đổi ngành học hoặc trường học.

Việc học chương trình dự bị đại học sẽ hạn chế rủi ro này. Khóa học sẽ chuẩn bị cho bạn một nền tảng vững chắc từ tiếng Anh đến những kiến thức cơ bản về chuyên ngành học. Nhờ đó, sinh viên quốc tế sẽ dễ dàng theo kịp với chương trình cử nhân trong 3 năm tiếp theo.

Với một số trường, chương trình dự bị còn bao gồm một số môn học đại cương của chương trình đại học. Do đó bạn sẽ được tích lũy tín chỉ ngay trong năm học này. Vì thế, không có sự khác biệt về cử nhân dự bị và cử nhân học đủ 4 năm tại trường.

2/ Bồi dưỡng và nâng cao trình độ Anh ngữ

Tiếng Anh là một môn học được chú trọng giảng dạy và đào tạo kỹ lưỡng ở khóa dự bị đại học, từ ngữ pháp, từ vựng đến các kỹ năng giao tiếp, diễn đạt, tranh luận và phân tích các chủ đề học thuật. Vốn Anh ngữ được trang bị tốt sẽ giúp sinh viên tự tin theo đuổi các chương trình đại học. Đồng thời dễ dàng tìm kiếm các công việc làm thêm tại Hà Lan. Hơn nữa, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong những chuyến du lịch, khám phá và trải nghiệm văn hóa ở trời Âu.

3/ Cung cấp những kiến thức tổng quát về chuyên ngành sắp học

Nội dung chương trình dự bị đại học không chỉ chủ yếu đào tạo năng lực ngoại ngữ mà còn tập trung phổ cập các kiến thức từ cơ bản đến tổng quát của đa dạng các lĩnh vực. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được các kiến thức chung của lĩnh vực mà mình đang cho vào tầm ngắm. Từ đó bạn có thể biết được mình có sự yêu thích và phù hợp với ngành học đó hay không.

Các lựa chọn ngành học cho sinh viên khi hoàn thành khóa Foundation

Toán ứng dụngCác ngành Kỹ thuật
Khoa học máy tínhTâm lý học
Quản trị kinh doanhKinh doanh quốc tế
Công nghệ thực phẩmThiết kế công nghiệp
Kiểm soát tài chínhQuản lý truyền thông
Thiết kế trải nghiệm người dùng


4/ Làm quen và tiếp cận với môi trường giáo dục đại học

Rất nhiều sinh viên cảm thấy khó khăn khi phải bắt đầu cuộc sống mới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Thế nên một khóa học dự bị sẽ giúp bạn hòa nhập tốt hơn.

Các khóa học dự bị thường áp dụng các phương pháp giảng dạy của trường đại học. Những bài giảng trên lớp hay những bài luận luôn có sự trợ giúp của giảng viên. Để học được các chương trình cử nhân, sinh viên cần có những kỹ năng như viết luận, phân tích số liệu, nghiên cứu tài liệu tham khảo, sử dụng tin học và công nghệ… Khóa dự bị đại học sẽ dạy bạn những điều đó.

Bên cạnh đó, các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ truyền dạy cho sinh viên sự hiểu biết sâu rộng về hệ thống giáo dục Hà Lan. Đồng thời giới thiệu nội dung khóa học có liên quan và chuẩn bị cho sinh viên đáp ứng được yêu cầu của chương trình đại học sau đó.

5/ Tăng sự tương tác trong lớp với quy mô lớp học nhỏ

Hầu hết các lớp dự bị đại học đều được sắp xếp rất ít sinh viên trong lớp học. Nhờ đó, bạn có nhiều cơ hội tương tác, hỏi đáp và trao đổi với các giảng viên. Cũng như dễ dàng kết bạn, giao lưu và học hỏi lẫn nhau giữa các sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên còn được nhận sự hỗ trợ 1:1. Nghĩa là mỗi bạn sẽ được bố trí một gia sư riêng, thường là những cựu học sinh nhiều kinh nghiệm. Sinh viên sẽ dành tối thiểu một giờ mỗi tuần để cùng thảo luận và trao đổi về các vấn đề từ học thuật cho đến cuộc sống thường nhật với gia sư của mình. Họ sẽ giúp các bạn thích nghi với cuộc sống xa nhà và xây dựng cuộc sống mới ở Hà Lan.

6/ Học tập và sử dụng các tiện nghi trong khuôn viên trường đại học

Các chương trình dự bị đại học hỗ trợ sinh viên trong mọi phương diện học tập và đời sống cá nhân. Phần lớn các khóa học được dạy ngay trong khu học xá của trường đại học. Các bạn được phép sử dụng các tiện ích của trường như thư viện, phòng lab, máy tính, các dịch vụ chăm sóc nhà ở và sức khỏe sinh viên, khu thể thao và các câu lạc bộ sinh viên…

Ngoài ra, trường đại học còn cung cấp các dịch vụ tư vấn ngành nghề, giúp bạn định hướng đúng lựa chọn ngành học của mình ngay sau kết thúc chương trình dự bị.

7/ Dễ dàng sở hữu tấm visa du học Hà Lan

Các trường tại Hà Lan đều yêu cầu du học sinh chứng minh thu nhập để đảm bảo cá nhân đủ điều kiện theo đuổi khóa học. Tuy nhiên, hồ sơ chứng minh tài chính du học Hà Lan rất đơn giản với thủ tục nhanh chóng, không có quá nhiều yêu cầu phức tạp như các quốc gia du học khác.

Các trường đại học Hà Lan luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế nhập học dễ dàng. Các thủ tục xét visa được nhà trường hỗ trợ một cách tốt nhất cho học sinh của mình. Khi nhận được giấy mời từ trường thì xem như sinh viên 99.9% đã nắm trong tay chiếc visa du học Hà Lan!

Các tổ chức cung cấp khóa dự bị đại học chất lượng nhất tại Hà Lan

1/ Tập đoàn Navitas

Navitas là một tập đoàn giáo dục hàng đầu cung cấp đa dạng các dịch vụ giáo dục cho hơn 70.000 sinh viên trên mạng lưới toàn cầu của mình tại 120 trường cao đẳng và cơ sở tại 24 quốc gia mỗi năm.

Chuyên ngành đào tạo của Navitas đa dạng, tập trung các khóa học liên quan đến:

 • Quản trị Kinh doanh, Marketing
 • Kế toán, Tài chính – Ngân hàng
 • Công nghệ thông tin
 • Luật
 • Quản lý Khách sạn
 • Khoa học tự nhiên
 • Truyền thông,
 • Thiết kế thời trang …

Các cơ sở giảng dạy của Navitas đều nằm ngay trong khuôn viên của các trường đại học đối tác và không xa trung tâm thành phố. Do đó rất thuận tiện cho sinh viên học tập, sinh hoạt và khám phá đời sống văn hóa của quốc gia mình đang theo học. Sinh viên Navitas được xem là sinh viên đại học ngay từ ngày đầu tiên, và các bạn có thể sử dụng mọi cơ sở vật chất và dịch vụ của trường.

Khi sinh viên đạt đủ điều kiện tiếng Anh vào các khóa học thuật của trường thì có thể chuyển tiếp vào chương trình chính khóa các trường đại học liên kết của Navitas. Môn học trong chương trình chuyển tiếp của Navitas được tính điểm tín chỉ đại học. Khi hoàn thành khóa dự bị, sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp vào năm 2 cử nhân với chuyên ngành mình đã chọn.

Chương trình dự bị đại học tại các trường đối tác của Navitas

KHÓA HỌCYÊU CẦU ĐẦU VÀOHỌC PHÍ

University of Twente
International Foundation Year

– Tốt nghiệp THPT / tốt nghiệp tú tài với GPA 7.0

– IELTS 5.0 (Writing 5.0 và không kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc có TOEFL và Cambridge English tương đương

– Phỏng vấn thành công với đại diện Navitas

14.000 Euro/năm

(dành cho sinh viên có quốc tịch ngoài EU và có passport EU)


The Hague University of Applied Sciences
International Foundation One Year

– Tốt nghiệp THPT / tốt nghiệp tú tài với GPA 7.0

– IELTS 5.0 (Writing 5.0 và không kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc có TOEFL và Cambridge English tương đương

– Phỏng vấn thành công với đại diện Navitas

12.500 Euro/năm

(dành cho sinh viên có quốc tịch ngoài EU và có passport EU)

International Foundation Fast Track

– Tốt nghiệp THPT / tốt nghiệp tú tài với GPA 7.0

– IELTS 5.5 (Writing 5.5 và không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc có TOEFL và Cambridge English tương đương

– Phỏng vấn thành công với đại diện Navitas

9.250 Euro/năm

(dành cho sinh viên có quốc tịch ngoài EU và có passport EU)

Bạn là học sinh hết phổ thông với điểm trung bình quân loại trung bình khá, bạn vẫn có cơ hội vào thẳng năm thứ nhất của các đại học danh tiếng với chương trình chuyển tiếp (Pathway) khi du học cùng Navitas.

Dự bị đại học Hà Lan Các cơ sở giảng dạy của Navitas đều nằm ngay trong khuôn viên của các trường đại học đối tác


2/ Holland ISC thuộc tập đoàn Study Group

Holland International Study Centre (Holland ISC) là trung tâm nghiên cứu quốc tế Hà Lan có trụ sở đặt tại thủ đô Amsterdam, cung cấp các khóa học tiếng Anh và các khóa học dự bị cử nhân, thạc sĩ cho sinh viên quốc tế. Đồng thời hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng tại Hà Lan.

Holland ISC trực thuộc Study Group – một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới được thành lập từ năm 1994 với mục tiêu cung cấp các khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị đại học, dự bị thạc sĩ cho sinh viên có mong muốn được học tại các trường đại học hàng đầu ở nhiều nơi bao gồm Hà Lan, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand.

Holland ISC giúp sinh viên khỏi bỡ ngỡ vì sự khác biệt trong phương pháp học tập, nghiên cứu trong các khóa học tiếp theo ở các trường đại học mà họ đã lựa chọn. Holland ISC có hơn 100 đối tác bao gồm các trường đại học Nghiên cứu được xếp hạng trong Top 100 thế giới (theo Times Higher Education World University) và một số trường đại học Khoa học Ứng dụng tốt nhất Hà Lan.

Chương trình dự bị đại học tại các trường đối tác của Holland ISC

TRƯỜNGKHÓA HỌCYÊU CẦU ĐẦU VÀO
Erasmus University Rotterdam
 • Business
 • Economics
 • Social Sciences
 • Trên 17 tuổi
 • GPA 7.0
 • IELTS 5.0 (sub 5.0)
Tilburg University
 • Business,
 • Economics
 • Social Sciences
 • Trên 17 tuổi
 • GPA 7.0
 • IELTS 5.0 (Writing trên 5.0 và các kỹ năng còn lại trên 4.5)
Vrije Universiteit Amsterdam
 • Science
 • Engineering and Computing
 • Trên 17 tuổi
 • Thành tích học tập tốt
 • IELTS 5.0 (Writing trên 5.0 và các kỹ năng còn lại trên 4.5)
Hanze University of Applied Sciences
 • Business
 • Economics
 • Social Sciences
 • Science
 • Engineering and Computing
 • Trên 17 tuổi
 • Thành tích học tập tốt
 • IELTS 5.5 (sub 5.0)
Dự bị đại học Hà Lan Holland ISC cung cấp các khóa học tiếng Anh và dự bị cử nhân, thạc sĩ cho sinh viên quốc tế


3/ ONCAMPUS Amsterdam thuộc tập đoàn CEG

ONCAMPUS Amsterdam là chương trình dự bị đại học của tập đoàn giáo dục Cambridge Education Group (CEG). Khóa học mang đến cơ hội chuyển tiếp học lên khóa cử nhân tại Đại học Amsterdam (UvA) liên quan đến:

 • Kinh doanh
 • Chính trị
 • Tâm lý
 • Luật

CEG cung cấp chương trình dự bị đại học dành cho các học sinh vừa tốt nghiệp trung học tại Việt Nam, giúp nâng cao tiếng Anh, Toán học, kỹ năng học tập, kiến thức về Kinh tế, học tập trong các lớp học nhỏ và vừa, tiếp cận môi trường sinh viên thật sự ngay trong khuôn viên trường Đại học Amsterdam – một môi trường đầy đủ tiện nghi, hiện đại và thân thiện.

Học viên của ONCAMPUS Amsterdam sẽ nhận được thẻ sinh viên của UvA và có thể sử dụng trang thiết bị, tham gia các câu lạc bộ và hoạt động dành cho sinh viên của trường. Thẻ sinh viên đó vẫn tiếp tục được sử dụng khi bạn đã trở thành sinh viên cử nhân chính thức.

ONCAMPUS Amsterdam đảm bảo sinh viên sau khi hoàn thành khóa dự bị sẽ lên thẳng khóa cử nhân tại trường UvA. Đội ngũ giảng viên và nhân viên hỗ trợ đến từ nhiều quốc gia, nói được nhiều thứ tiếng và đều là những người giàu kinh nghiệm. Sinh viên luôn nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình hoàn thành chương trình dự bị để chuyển tiếp chương trình cử nhân.

Yêu cầu đầu vào của khóa dự bị đại học ONCAMPUS Amsterdam

 • Học hết lớp 12, điểm trung bình môn từ 7.0 trở lên
 • IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc TOEFL 60, TOEFL Paper 500, TOEIC 600
 • Sinh viên sẽ phải làm một bài kiểm tra Toán đầu vào
 • Sinh viên học hết đại học ở Việt Nam vẫn có thể học lại dự bị đại học ở Amsterdam

Hạn chót apply cho kỳ tháng 9/2022: Ngày 24/6/2022.

*Với chương trình Pre-Master, học sinh nên apply càng sớm càng tốt vì thời gian admission của Amsterdam là từ 4 – 6 tuần.

Hiện tại, ONCAMPUS Amsterdam có học bổng từ 5%30% (xét theo điểm học tập và phỏng vấn, first come first served).

Dự bị đại học Hà Lan Sinh viên sau khi hoàn thành khóa dự bị sẽ lên thẳng khóa cử nhân tại Đại học Amsterdam


Nếu bạn vẫn chưa tự tin và chưa sẵn sàng bước chân vào cánh cổng đại học hay cao học thì các khóa học dự bị là lộ trình phù hợp để bạn chuẩn bị cho mình hành trang cho sự nghiệp học tập trong tương lai.

Hãy để lại thông tin để chúng tôi trực tiếp liên hệ tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé!

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn du học Hà Lan? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!

(Ở mục '4. Quốc gia quan tâm du học', nhớ chọn 'Hà Lan')

Hotline
-->