-->

Du học Hà Lan: Đơn giản hóa đầu vào các trường Top Hà Lan với chương trình dự bị đại học chuyển tiếp


Khi du học Hà Lan, có đến 99% sinh viên quốc tế mong muốn được nhập học thẳng vào các trường đại học Top, nhưng nhiều bạn lại chưa đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Chính vì lý do đó mà các tổ chức giáo dục quốc tế như Navitas, Study Group… đã liên kết với các trường đại học Hà Lan tổ chức các khóa học dự bị hay chương trình nền tảng (Foundation programme).

Chương trình được thiết kế dành cho những bạn còn thiếu một chút so với yêu cầu đầu vào trực tiếp của trường đại học, hoặc cần thời gian để thích ứng với môi trường học tập mới. Có thể gọi đây là du học chương trình chuyển tiếp. Với lộ trình học tập này, hành trình du học Hà Lan của các bạn sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều.

Lợi ích của chương trình du học chuyển tiếp

Chương trình chuyển tiếp giúp thu hẹp khoảng cách nếu bạn chưa đủ trình độ chuyên môn phù hợp để học thẳng chương trình cấp bằng đại học. Khóa học còn giới thiệu rộng rãi về các môn học mà bạn lựa chọn và giúp bạn đạt được các kỹ năng học tập, nghiên cứu và tiếng Anh để học hiệu quả.

Các nền giáo dục trên thế giới khác nhau về tiêu chuẩn, phương pháp giảng dạy. Chương trình chuyển tiếp được thiết kế phù hợp nhằm chuẩn bị cho sinh viên quốc tế hiểu biết, kỹ năng và sự tự tin cần thiết để đạt chuẩn với trường đại học và thích nghi với cuộc sống du học. Bạn sẽ được nâng cao các kỹ năng tiếng Anh trong học thuật và giao tiếp, cũng như các kỹ năng viết học thuật, trình bày, cách đóng góp trong các cuộc thảo luận nhóm…

Một ưu điểm nữa của du học chương trình chuyển tiếp là bạn được học tập trong một môi trường tương tự những gì bạn sẽ trải nghiệm khi học chương trình cấp bằng chính quy của trường, bao gồm việc sử dụng cơ sở vật chất và là một phần của cộng đồng sinh viên quốc tế tại trường. Các lớp học quy mô nhỏ và giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ đem đến cho bạn những hỗ trợ cá nhân cần thiết.

Dự bị chuyển tiếp Hà Lan Sinh viên được trải nghiệm môi trường đại học khi học chương trình chuyển tiếp

Tại sao nên học một khóa học chuyển tiếp ở Hà Lan?

1/ Hà Lan là một điểm đến lý tưởng để du học

Hà Lan là một trong những điểm đến yêu thích của sinh viên quốc tế. Quốc gia này cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với phong cách giảng dạy cởi mở và tập trung vào quốc tế.

Nền giáo dục của Hà Lan dựa trên phương pháp học tập do sinh viên dẫn dắt, đối thoại cởi mở, tranh luận phân tích và trải nghiệm thực tế, tạo nên một trong những hệ thống đổi mới và có tư duy tiến bộ nhất trên thế giới. Du học Hà Lan cũng có mức chi phí phải chăng hơn khi so sánh với Anh, Mỹ hay Úc. Sinh viên từ hơn 160 quốc gia đã đến Hà Lan để lấy bằng đại học và cao hơn.

2/ Hà Lan là một quốc gia giàu có với rất nhiều cơ hội việc làm và nghề nghiệp

Dù nhỏ bé về diện tích, quốc gia thịnh vượng này là một trong những nhà sản xuất nông nghiệp hàng đầu thế giới, cũng như xuất sắc trong các ngành như công nghệ, năng lượng, hậu cần và doanh nghiệp sáng tạo. Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất trên thế giới. Hà Lan cũng nằm ở vị trí trung tâm và việc di chuyển đến các thành phố và quốc gia khác dễ dàng như lên một chuyến tàu.

3/ Yêu cầu đầu vào của đại học Hà Lan không quá khó

Nhìn chung, bạn có thể đăng ký chương trình cử nhân nếu tốt nghiệp THPT và đạt IELTS từ 6.0 trở lên. Vì vậy, bạn chưa đủ điều kiện để nộp đơn nếu chỉ đạt IELTS 5.0 – 5.5 hoặc một số trường đặt tiêu chuẩn cao hơn khi yêu cầu bạn phải tốt nghiệp trường chuyên với điểm trung bình cao. Chương trình chuyển tiếp do các tổ chức giáo dục quốc tế phối hợp với các trường đại học Hà Lan cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết điều này.

Dự bị chuyển tiếp Hà Lan Khóa dự bị chuyển tiếp dành cho những học sinh chưa đủ điều kiện vào trực tiếp đại học

Du học Hà Lan với chương trình chuyển tiếp của Navitas

Là tập đoàn giáo dục quốc tế với hàng chục năm kinh nghiệm và uy tín, Navitas đem đến các khóa học chuyển tiếp chất lượng phù hợp với những bạn không thể nộp đơn trực tiếp vào đại học Hà Lan. Chương trình chuyển tiếp kéo dài 6 tháng hoặc 1 năm tùy vào trình độ học thuật và tiếng Anh ban đầu của bạn. Hoàn tất khóa học, bạn được chuyển tiếp vào chương trình cử nhân 3 năm ở nhiều ngành như:

Toán ứng dụngCông nghệ
Thiết kế trải nghiệm người dùngCông nghệ thông tin trong kinh doanh
ĐiệnCơ khí
Thiết kế công nghiệpKỹ thuật dân dụng
Quản lý công nghiệpHóa học
Công nghệ thực phẩmKinh doanh quốc tế
Quản trị kinh doanhTài chính quốc tế
Quản lý thể thaoTâm lý học
Nghiên cứu Châu ÂuTruyền thông


Ưu điểm của chương trình chuyển tiếp do Navitas cung cấp

 • Điều kiện đầu vào đơn giản hơn, chỉ yêu cầu học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT đạt GPA 7.0 và IELTS 5.0 – 5.5
 • Nâng cao các kỹ năng học thuật và tiếng Anh
 • Bổ sung kiến thức các môn học liên quan đến chuyên ngành sinh viên chọn
 • Sinh viên được học tập trong khuôn viên trường đại học và sử dụng cơ sở vật chất của trường
 • Lớp học quy mô nhỏ với các sinh viên quốc tế
 • Sinh viên có thời gian làm quen với môi trường học tập và cuộc sống tại Hà Lan trước khi vào khóa học chính quy

Các trường đại học đối tác của Navitas tại Hà Lan

Chương trình chuyển tiếp của Navitas đem đến cơ hội cho bạn trở thành sinh viên 2 trường đại học Hà Lan được đánh giá cao.

1/ Đại học KHUD The Hague

Đại học KHUD The Hague (THUAS) chào đón khoảng 26.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau. Tọa lạc tại trung tâm The Hague, trường cung cấp 11 chương trình cử nhân và 3 chương trình thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập tương tác, cởi mở và thực hành. Giáo dục tập trung vào phương pháp giải quyết vấn đề, giống như thế giới nghề nghiệp thực sự, với các bài tập nuôi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cá nhân như trò chơi, tranh luận và làm việc nhóm. Bạn sẽ hoàn thành khóa thực tập và phát triển các kỹ năng liên văn hóa, cá nhân và chuyên nghiệp của mình.

Là một trường đại học Khoa học Ứng dụng, THUAS đặt mục tiêu đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao và sẵn sàng làm việc trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề STEM. Điều này có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp của trường được săn đón trong một số lĩnh vực cốt lõi của các ngành công nghiệp Hà Lan.

2/ Đại học Twente

Đại học Twente nằm trong Top 300 trong số 18.000 trường đại học trên thế giới (theo THE và QS 2023). Sáu viện nghiên cứu của trường nổi tiếng thế giới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

 • Công nghệ nano
 • Công nghệ y sinh
 • Công nghệ thông tin
 • Nghiên cứu quản trị
 • Năng lượng bền vững
 • Các hệ thống công nghệ cao

Đại học Twente cũng được xếp hạng là Trường đại học khởi nghiệp hàng đầu ở Hà Lan (ScienceWorks 2020) và là Trường đại học Kỹ thuật tốt nhất Hà Lan (EW Beste Studies 2022).

Với hơn 80 quốc tịch, Đại học Twente là một cộng đồng đa dạng và thân thiện. Hầu hết các chương trình của trường đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và sinh viên thường xuyên tương tác với nhau thông qua các dự án nhóm và các buổi phản hồi sôi nổi. Thông qua quá trình học tập tại Twente, bạn sẽ trở thành một công dân toàn cầu, được trang bị để làm việc trong các bối cảnh quốc tế khác nhau. Triết lý giảng dạy độc đáo của Twente, tập trung vào giáo dục theo dự án, khiến sinh viên tốt nghiệp trở thành ứng viên hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Dự bị chuyển tiếp Hà Lan Sinh viên được học tập và sử dụng cơ sở vật chất trong khuôn viên trường đại học

Chương trình dự bị đại học tại các trường thuộc Study Group Hà Lan

Holland International Study Centre (Holland ISC) là trung tâm nghiên cứu quốc tế Hà Lan có trụ sở đặt tại thủ đô Amsterdam. Holland ISC cung cấp các khóa học tiếng Anh và đa dạng các khóa học dự bị cử nhân, thạc sĩ cho sinh quốc tế. Đồng thời hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp chắc chắn đến các trường đại học danh tiếng tại Hà Lan.

Holland ISC là một chi nhánh của Study Group – một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới được thành lập từ năm 1994 với mục tiêu cung cấp các khóa học tiếng Anh, khóa dự bị đại học, dự bị thạc sĩ cho sinh viên có mong muốn được học tại các trường đại học hàng đầu ở nhiều nơi bao gồm Hà Lan, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand.

Holland ISC giúp sinh viên khỏi bỡ ngỡ vì sự khác biệt trong phương pháp học tập, nghiên cứu trong các khóa học tiếp theo ở các trường đại học mà họ đã lựa chọn. Holland ISC có hơn 100 đối tác bao gồm các trường đại học Nghiên cứu được xếp hạng trong Top 100 thế giới (bảng xếp hạng Times Higher Education World University) và một số trường đại học Khoa học Ứng dụng tốt nhất Hà Lan.

Mạng lưới trường đại học đối tác tại Hà Lan của Holland ISC

Các trường đối tác của Holland ISC tại Hà Lan mà sinh viên có thể chuyển tiếp vào học bao gồm 4 trường dưới đây.

TRƯỜNGKHÓA HỌCYÊU CẦU ĐẦU VÀO

Đại học Erasmus Rotterdam

 • Business
 • Economics
 • Social Sciences
 • Trên 17 tuổi
 • GPA 7.0
 • IELTS 5.0 (các kỹ năng 5.0)

Đại học Tilburg

 • Business,
 • Economics
 • Social Sciences
 • Trên 17 tuổi
 • GPA 7.0
 • IELTS 5.0 (Writing trên 5.0 và các kỹ năng còn lại trên 4.5)

Đại học Vrije Universiteit Amsterdam

 • Science
 • Engineering and Computing
 • Trên 17 tuổi
 • Thành tích học tập tốt
 • IELTS 5.0 (Writing trên 5.0 và các kỹ năng còn lại trên 4.5)

Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze

 • Business
 • Economics
 • Social Sciences
 • Science
 • Engineering and Computing
 • Trên 17 tuổi
 • Thành tích học tập tốt
 • IELTS 5.5 (các kỹ năng 5.0)

Khóa dự bị đại học chuyển tiếp ONCAMPUS Amsterdam

ONCAMPUS Amsterdam là chương trình dự bị đại học của Cambridge Education Group tại University of Amsterdam, Hà Lan. Khóa học mang đến cơ hội học lên khóa cử nhân liên quan đến Kinh doanh, Chính trị, Tâm lý và Luật tại trường Đại học Amsterdam.

Các khóa học dự bị ONCAMPUS Amsterdam gồm:

 • University Foundation Programme (UFP)
 • International Year 1
 • Master’s Foundation Programme (MFP)

Cả 3 lựa chọn trên đều là những bước đệm vững chắc để bạn dễ dàng hoàn thành mục tiêu lấy bằng cử nhân đại học Hà Lan. Liên hệ với Viet Global để được tư vấn chi tiết về từng chương trình nhé!

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn du học Hà Lan? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!

(Ở mục '4. Quốc gia quan tâm du học', nhớ chọn 'Hà Lan')

Hotline
-->