-->

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất Hà Lan, khai giảng tháng 2 và 9.
Với 36.000 sinh viên và 2.650 nhân viên, Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất Hà Lan cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình khác nhau từ dự bị đại học, đại học và thạc sỹ các chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, nghiên cứu xã hội và công nghệ thông tin.

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys khu học xá Venlo
Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys khu học xá Venlo

 • Loại hình: Đại học khoa học ứng dụng.
 • Năm thành lập: 1996
 • Chương trình: Đại học và thạc sĩ.
 • Ngành học nổi bật: Đào tạo cử nhân công nghệ thông tin, kinh doanh, kinh doanh nông nghiệp và logistics. Thạc sĩ các ngành Quản trị thương mại, MBA và Logistics.
 • Địa điểm: Eindhoven, Tilburg và Venlo
 • Thời hạn nộp hồ sơ: Ngày 15/5 (khóa tháng 9) và ngày 15/11 (khóa tháng 2).

Trường có chương trình trao đổi với 250 trường đại học đối tác trên toàn thế giới đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế với 2 đợt thực tập hưởng lương vào năm 3 và năm 4, giúp sinh viên khi ra trường tự tin khi bắt tay vào làm việc.

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys nằm tại Brainport Eindhoven – với tên gọi quen thuộc là "thung lũng silicon". Hiện nay, Brainport Eindhoven đã và đang là một khu vực quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ cao.

Fontys có gì hấp dẫn?


1. Fontys tọa lạc ngay vị trí đắc địa là khu công nghệ cao Brainport Eindhoven. Sinh viên khi học tập tại đây có cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế và đầy tính sáng tạo.

2. Tầm nhìn giáo dục cao: Ở Fontys luôn đề ra sách lược là tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Phương hướng giảng dạy ở Fontys là dựa trên ba nền tảng chính là kiến thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn. Dựa vào đó, học viên sẽ được trang bị những bài học thực tiễn cần thiết. Qua đó, nhà trường còn luôn khuyến khích học viên phát huy tiềm năng của mình và đánh thức khả năng tiềm tàng của họ.

3. Chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế:

+ Học bổng thường niên (Top Talent Scholarship): 1.600 EUR, hỗ trợ sinh viên học tập tại trường.

+ Học bổng của Chính phủ Hà Lan (Holland Scholarship): 5.000 EUR cho một số ngành học.

Để biết thêm về những ngành học cụ thể nào, vui lòng liên hệ chương trình du học Hà Lan: https://www.facebook.com/duhochalan.vn

+ Chương trình thực tập hưởng lương: Nhà trường tạo điều kiện tối đa cho sinh viên vừa có cơ hội được thực tập thực tế tại các trường đối tác danh tiếng vừa có được khoảng mức thu nhập hỗ trợ.

+ 3 khu học xá với đầy đủ tiện nghi: Hiện nay, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys có đến 3 khu học xá được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác giảng dạy của giáo viên cũng như là học tập hay nghiên cứu dành cho sinh viên. 3 học xá ở Eindhoven, Tilburg, Venlo đều nằm cách nhau không xa, vị trí địa lý lại gần trung tâm hoặc tàu điện ngầm. Mỗi khu đều được bật sóng wifi 24/24, tạo điều kiện cho học viên có thể làm việc, học hành, tìm kiếm thông tin hoặc gửi mail bất cứ lúc nào.

Tùy môn học mà học viên có thể được xếp lịch học ở học xá này hay học xá kia.

Các chương trình đào tạo


Chương trình dự bị đại học


 1. Thời gian: 5 tháng và 10 tháng
 2. Khai giảng: Tháng 2 (khoá IT, EEE và IBMS) và 27/8 hàng năm.
 3. Hạn nộp hồ sơ: 15/11 và 1/5 hàng năm
 4. Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH và tiếng Anh tương đương 5.5 IELTS và 5.0 IELTS

Chương trình đào tạo đại học


Kỹ sư Điện – Điện tử (Electrical and Electronic Engineering)

Chương trình Cử nhân Điện – Điện tử cho phép sinh viên lựa chọn các chuyên ngành nhỏ như: Kỹ sư Robot, Viễn thông (Telecommunication) và Kỹ thuật âm thanh (Sound Engineering). Với những kiến thức và kỹ năng tích lũy trong thời gian học, sinh viên có đầy đủ khả năng để làm việc trong ngành Kỹ thuật điện tử tại Hà Lan và ở nước ngoài.

Kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineering)

Sinh viên sẽ tham gia vào quá trình thiết kế, phân tích, thử nghiệm, sản xuất, kiểm soát, vận hành, bảo trì hệ thống cơ khí với độ phức tạp và quy mô khác nhau

Công nghệ thông tin và Truyền thông (Information & Communication Technology - ICT)

Sinh viên được lựa chọn 1 trong 3 chương trình sau:

 • Công nghệ thông tin – Truyền Thông và Kỹ sư Phần mềm (ICT & Software Engineering)
 • Công nghệ thông tin – Truyền Thông và Kinh doanh (ICT & Business)
 • Công nghệ thông tin – Truyền Thông và Kỹ thuật (ICT & Technology)

Với những kiến thức và kỹ năng tích lũy trong thời gian học, sinh viên có đầy đủ khả năng để làm việc trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Hà Lan ở nước ngoài.

Quản trị Kinh doanh Quốc tế (International Business &Management Studies)

Cung cấp các kiến thức kỹ năng cần thiết để sinh viên tự tin làm việc trong môi trường quốc tế. Ngoài ra, sinh viên cũng được chuẩn bị nhiều kỹ năng chuyên nghiệp khác như hợp tác và giao tiếp với đồng nghiệp, lập kế hoạch và tổ chức, đối phó với sự khác biệt văn hóa, cách trở thành một nhà lãnh đạo. Chương trình học cũng bao gồm 2 kỳ thực tập và một học kỳ trao đổi tại nước ngoài.

Marketing Quốc tế (International Marketing)

Sinh viên sẽ tiến hành các nghiên cứu thị trường, phân tích nhu cầu của các nhóm mục tiêu, phân tích thị trường và chiến lược truyền thông, xây dựng thương hiệu, phân loại đối thủ cạnh tranh và các chiến dịch đột phá. Sinh viên sẽ được phân chia thành những nhóm nhỏ với môi trường học tập mang tính quốc tế và các dự án thú vị, rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để chuẩn bị cho một sự nghiệp thành công trong tương lai.

Quản lý hậu cần (Logistic Management)

Kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ hiểu được lý do quản lý hậu cần là một bộ phận quan trọng trong ngành thương mại và liên quan đến nhiều ngành kinh tế khác. Sinh viên cũng được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Điều kiện nhập học:

- Tốt nghiệp THPT (hoặc đang học lớp 12 – chuẩn bị hồ sơ cho khóa tháng 9)

- IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80

Chương trình đào tạo thạc sĩ


Chương trình liên kết trường Đại học Plymouth (Anh Quốc), sinh viên học tại 2 nơi, bằng do trường đại học học Plymouth cấp.

Ngành quản lý và kinh doanh

Yêu cầu:
- Tốt nghiệp đại học
– Không yêu cầu kinh nghiệm việc làm
- IELTS 6.5
- Thời gian học 12 tháng, khai giảng khóa tháng 9

Ngành khoa học ứng dụng trong logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Yêu cầu:
- Tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh, kỹ thuật hoặc logistics
- IELTS 6.5
– Thời gian học 12 tháng, khai giảng khóa tháng 9
- Học phí học phần tại Venlo 5.100 euro, học phần tại Plymouth 8.633 bảng

Video giới thiệu về trường


Giới thiệu về thành phố Eindhoven và Đại học Khoa học Ứng dụng FontysThăm khu học xá VenloMột vài hình ảnh về trường


Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys khu học xá Eindhoven
Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys khu học xá Eindhoven

Sinh viên Fontys trong giờ học
Sinh viên Fontys trong giờ học

Sinh viên lớp công nghệ trong giờ học
Sinh viên lớp công nghệ trong giờ học

Văn phòng sinh viên quốc tế khu học xá Eindhoven
Văn phòng sinh viên quốc tế khu học xá Eindhoven

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn du học Hà Lan? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!

(Ở mục '4. Quốc gia quan tâm du học', nhớ chọn 'Hà Lan')

Hotline
-->