-->

Du học Hà Lan: Top 5 ngành học triển vọng đang đợi bạn trong khóa tháng 2/2023 tại Hà Lan

 


Hà Lan được xem là một trong những quốc gia dẫn đầu về sự sáng tạo với phương pháp giảng dạy chú trọng thực tiễn, làm việc nhóm và tương tác cao. Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia thị trường lao động quốc tế ở nhiều lĩnh vực chuyên môn, hoặc có thể tiếp tục học cao hơn tại Hà Lan hay các trường đại học quốc tế khác. Chính phủ Hà Lan còn cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Hà Lan được phép ở lại kiếm việc làm và định cư khi có công việc ổn định.

Sinh viên quốc tế học tập tại “xứ sở hoa Tulip” sẽ không gặp nhiều rào cản ngôn ngữ bởi hơn 90% người dân nước này sử dụng tiếng Anh thành thạo. Nhờ các kết nối giao thông tuyệt vời và vị trí cửa ngõ châu Âu, từ Hà Lan bạn có thể dễ dàng du ngoạn các quốc gia khác của lục địa già.

Chi phí du học Hà Lan năm 2023

Sinh viên quốc tế học tập và sinh sống tại Hà Lan sẽ chi trả các chi phí rất cạnh tranh so với nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác.

Học phí trung bình khoảng 8000 – 12.000 EUR/năm cho chương trình cử nhân, và 9000 – 15.000 EUR/năm với chương trình thạc sĩ. Sinh hoạt phí trung bình khoảng 750 – 900 EUR/tháng tùy nơi ở và phong cách sống của sinh viên.

Bên cạnh việc được phép làm thêm đến 16 giờ/tuần, sinh viên quốc tế còn có thể giảm áp lực tài chính bằng các nguồn học bổng đa dạng từ chính phủ, Bộ Giáo dục Hà Lan đến nhiều trường đại học và những tổ chức khác tại nước này. Giá trị học bổng lên tới 100% học phí và có thể được cấp suốt khóa học.

Du học Hà Lan Nhiều ngành học triển vọng đang đợi bạn trong khóa tháng 2/2023 tại Hà Lan

Những lựa chọn ngành học “hot” nhất tại Hà Lan trong khóa tháng 2/2023

1/ Kỹ thuật – Công nghệ

Khu vực Brainport Eindhoven của Hà Lan được xem là trung tâm về sáng tạo công nghệ cao hàng đầu Châu Âu. Từ lâu quốc gia này đã đem đến cho thế giới nhiều phát minh ấn tượng về kỹ thuật – công nghệ như tàu ngầm, hệ thống đê biển, kính viễn vọng, CD, Bluetooth, nền tảng wifi…

Đào tạo Kỹ thuật – Công nghệ cũng là thế mạnh của nhiều trường đại học tại Hà Lan. Bạn có thể chọn học ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT), Quản lý và Kỹ thuật công nghiệp của Đại học Fontys, hay  Hệ thống kỹ thuật của Đại học KHUD HAN

>> Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Hà Lan

2/ Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng

Với lịch sử giao thương quốc tế lâu đời, đến nay Hà Lan vẫn đóng vai trò quan trọng về trung chuyển hàng hóa toàn cầu nhờ sở hữu hai trung tâm vận chuyển hàng hóa nhộn nhịp bậc nhất Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol. Không chỉ có cơ sở hạ tầng hiện đại, Hà Lan còn là nơi đặt trụ sở của hơn 12.000 công ty vận tải đa dạng, đem đến nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Bạn có thể chọn học ngành Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế của Trường Kinh doanh Rotterdam trong kỳ xuân 2023.

>> Xem thêm: Chương trình học Logistics tại các trường đại học hàng đầu Hà Lan

3/ Kinh tế – Kinh doanh

Là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty đa quốc gia, Hà Lan là môi trường tuyệt vời cho những ai theo đuổi đam mê trong lĩnh vực kinh doanh và kinh tế. Với phương pháp đào tạo hướng đến thực tiễn, các trường đại học tại Hà Lan cung cấp các ngành này sẽ cho bạn trải nghiệm lên kế hoạch, thành lập và điều hành một công ty thực sự trong suốt thời gian học tập. Bạn cũng có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong mạng lưới công ty đối tác rộng lớn của trường.

Các ngành học Marketing quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý giải trí và sự kiện… đang đợi bạn khám phá.

>> Xem thêm: Tổng quan về ngành Kinh doanh tại Hà Lan

4/ Truyền thông

Đứng thứ 3 thế giới về sự sáng tạo, không quá ngạc nhiên khi Hà Lan cũng là quốc gia phát triển mạnh ngành truyền thông và sở hữu các chương trình đào tạo chất lượng. Lĩnh vực này không chỉ đem đến những công việc đầy thử thách thú vị mà còn có mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội trải nghiệm mới.

>> Xem thêm: Các trường giảng dạy ngành Du lịch – Khách sạn tốt nhất Hà Lan

Bạn đừng bỏ qua ngành Truyền thông của Đại học KHUD HAN hay Đại học KHUD NHL Stenden nhé!

5/ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Phát triển mạnh ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn, Hà Lan luôn nằm trong Top đầu Châu Âu về số lượng du khách hàng năm. Nơi đây cũng có nhiều trường danh tiếng đào tạo lĩnh vực này với cơ sở vật chất hiện đại và giáo trình không ngừng cập nhật.

>> Xem thêm: Bắt kịp xu thế toàn cầu với ngành học Truyền thông tại Hà Lan

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký du học Hà Lan.

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn du học Hà Lan? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!

(Ở mục '4. Quốc gia quan tâm du học', nhớ chọn 'Hà Lan')

Hotline
-->